Sốt mayonnaise tự làm để được bảo lâu và cách bảo quản hiệu quả

Sốt mayonnaise tự làm để được bảo lâu là câu hỏi được nhiều bạn nội trở đặt ra khi tự làm bởi sốt nếu không được bảo quản đúng cách thời gian sử dụng sẽ giảm xuống rất nhiều trong bài này Học Viện Ẩm Thực sẽ tư vấn bạn về thời điểm dùng và cách nhận biết sốt mayonnaise đã bị hỏng nhé

Thời gian dùng sốt mayonnaise tốt nhất

– Vì sốt mayonnaise tự làm được làm từ trứng sống không qua tiệt trùng như sốt mayonnaise công ty sản xuất, nên sốt mayonnaise tự làm thường nhanh hỏng hơn sốt mayonnaise bán ở cửa hàng.

– Cho nên, với sốt mayonnaise tự làm nên dùng trong thời gian 1 – 2 tuần còn sốt mayonnaise công ty sản xuất sau khi mở bao bì có thể dùng đến 2 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Dấu hiệu để nhận biết sốt mayonnaise đã hỏng

– Sốt mayonnaise hư khi nó có mùi thối, vị chua. Màu sắc của sốt thay đổi, khác so với màu sắc lúc mới mua, màu của sốt mayonnaise hỏng có thể là màu trắng sậm hoặc nâu vàng.

– Nếu trên bề mặt sốt mayonnaise xuất hiện nhiều nấm mốc thì bạn cũng nên quăng bỏ sốt ngay đi nhé.

– Lưu ý là sốt mayonnaise quá hạn dùng tới 3 tháng thì bạn không nên tiếc của, hãy vứt đi ngay vì sốt chắc chắn đã bị hỏng, nếu ăn sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

Cách bảo quản sốt mayonnaise hiệu quả

– Bạn có thể bảo quản sốt mayonnaise chưa mở bao bì trong tủ bếp, ở nhiệt độ phòng, nơi khô thoáng, còn sốt mayonnaise đã mở bao bì thì nên bảo quản trong tủ lạnh.

– Khi dùng sốt mayonnaise bạn nên sử dụng muỗng múc sốt riêng, không dùng muỗng bẩn, muỗng đang ăn hay múc thức ăn khác để múc sốt vì sốt sẽ bị nhiễm bẩn và dễ bị hỏng.

– Nếu việc múc sốt mayonnaise quá bất tiện, bạn có thể mua các túi đựng sốt nhỏ và khi dùng chỉ cần xịt ra đồ ăn là xong, không cần dùng qua vật trung gian để múc, giảm tối đa trường hợp sốt bị nhiễm khuẩn.

– Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng, chất lượng của sốt mayonnaise để tránh gia đình bạn dùng phải sốt hỏng, gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x