Cách dùng đui bắt kem Nga 3D sắc nét cực đẹp

cach-dung-dui-bat-kem-nga-lam-hoa-3d-cho-hoa-sac-net-1-e1487330303905

Đui bắt kem Nga 3D đã quá quen thuộc trong thế giới làm bánh phải không nào, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đui bắt kem 3D đúng cách và lựa chọn mua đúng loại đui mà mình thích. Hãy để chúng mình chi cho bạn cách dùng đui bắt kem Nga làm hoa 3D đúng cách nha.

1. Có nhiều kích thước, chất liệu và tạo hình hoa. Một set đui Nga thường có nhiều mặt hoa, cũng có thể mua lẻ ở một số tiệm đồ bánh nhưng số đui lẻ này thường gia công không tinh xảo, có đôi chút mối hàn. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng quá nhiều đến nhu cầu trang trí của bạn. Bạn có thể bắt hoa kem bằng đui gia công chứ không dùng đui Wilton nhưng vẫn được nhé. Vì cần nhiều yếu tố để bạn có thành phẩm ưng ý mà không lệ thuộc vào việc đui bạn mua có phải hàng xịn hay không nhé.

2. Đui bắt kem 3D dùng với kem bơ sẽ bắt dễ và nét hơn topping nha bạn. Tuy nhiên topping lại có ưu thế về giá thành và độ tiện lợi nếu bạn đánh topping tốt nha.

Nhiều bạn thắc mắc muốn sử dụng đui này có phải cần kem thật cứng không, câu trả lời là không cần đâu nhé.

Kem đánh đứng tới độ bắt bông thôi, nếu cứng sẽ rất nhanh rỗ kem và hoa bị lỗi. Mình đánh đến 90% thôi, đừng đánh quá cứng nhé. Cách đánh như thế này sẽ hạn chế kem hỏng đấy. Sau khi đánh kem,bạn chia kem vào nhiều túi bắt kem nhé. Khi sử dụng mặt hoa nào thì lấy túi kem đó. Với 1 túi kem thật lớn và thay các mặt hoa, mình thấy kem nhanh chóng bị rỗ sau khi mình thay đến mặt hoa thứ 3.

Đừng quên sau khi đánh topping đã đứng kem, sau khi pha màu nên để ngăn đá 15-20 phút với đem kem ra ngoáy và bắt hoa lên bánh.

3. Với trường hợp: khi hoa ra khỏi đui không dính lại trên bánh mà bám dính đầu đui, chúng mình sẽ chỉ bạn cách khắc phục nha.

Nguyên tắc để sử dụng loại đui này là hoa bơm đến đâu tay nâng cách mặt bánh đến đó và khi đạt chiều dài ưng ý thì ngưng bóp kem và vuốt nhanh bao kem sẽ tạo đầu cánh hoa thon gọn. Nhưng khi đầu đui tiếp xúc điểm chân hoa thì mình bóp và dừng tại điểm đó tầm 2 giây mới nâng theo chiều dài cánh. Điều này tương tự bắt cánh hoa cúc, khi có một chân cánh chắc chắn thì việc hoa k bám dính rất ít xảy ra.

4. Có bao giờ bạn gặp trường hợp sử dụng đui Nga mà bạn bóp không ra cánh, tất cả kem ra khỏi bao chụm lại hệt như 1 cái nụ không? Nếu đã gặp phải trường hợp này thì bạn có thể nhanh chóng khắc phục được điều đó như sau: bạn chuẩn bị 1 khăn ẩm ẩm sạch, sau 1-2 cánh mình lại lau sạch mặt hoa và bóp tiếp.

cach-dung-dui-bat-kem-nga-lam-hoa-3d-cho-hoa-sac-net-3-e1487330192783

Sau 2-3 bông hoa (nếu b mới làm và thao tác chậm) thì ngoáy bao kem 2-3 giây thật nhanh nhé thì cánh hoa mới bóng mịn và đều. Kem topping ở nhiệt độ phòng dù bạn đã đánh đứng, nhưng một lúc sau trong bao kem vẫn có thể tự rỗ.

5. Một lưu ý nho nhỏ là nên chuẩn bị sẵn sàng phần bánh định trang trí và có chủ định cái nào, chỗ nào, màu sắc ra sao. Để khi bạn thao tác nhanh thì tiết kiệm nguyên liệu và thành phẩm sẽ đẹp hơn.

Học Viện Ẩm Thực hy vọng những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết và đúc rúc kinh nghiệm để ngày càng hoàn thiện khả năng làm bánh hơn nhé. ^^

Nguồn: Lambanhngon.com

Những bông hồng đỏ thắm dành tặng mẹ ngày 8/3 chẳng phải rất đẹp
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
2
0
Hãy đóng góp ý kiến của bạn nhé !x
()
x